Đồng hương Bến Tre - Gần 67 tỷ đồng giúp bà con quê nhà

Trong năm 2014, theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ, hoạt động của Hội đồng hương Bến Tre và các ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TPHCM đã tiếp tục hoạt động tích cực và hiệu quả, ước tính đã vận động được gần 67 tỷ đồng chung góp giúp các chương trình an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở quê nhà.

Từ nguồn vận động được, các tổ chức đồng hương đã cùng chính quyền và bà con ở quê nhà xây mới 125 căn nhà và sửa chữa 46 nhà tình nghĩa, 400 nhà tình thương, xây mới 146 nhà giúp bà con quê Bến Tre đi xây dựng kinh tế mới ở tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk, xây 115 cầu nông thôn, 13.224m đường bê tông nông thôn, xây mới 7 phòng học, 575 học bổng vượt khó hiếu học, tặng 92.000 cuốn tập, 442 xe đạp cho học sinh nghèo… Thông qua việc vận động và phối hợp tổ chức, rất nhiều đoàn y, bác sĩ thiện nguyện từ các bệnh viện, trung tâm y tế tại TPHCM đã về tận vùng nông thôn trực tiếp khám bệnh và phát thuốc miễn phí giúp 16.825 lượt dân nghèo, giúp mổ mắt 145 người, phẫu thuật tim 3 người…

Mới đây, 50 gia đình người dân gốc Bến Tre đến lập nghiệp tại vùng kinh tế ở tỉnh Bình Phước nay đã ổn định cuộc sống khá với các vườn điều xen canh cà phê ở xã Bình Minh (Bù Đăng) và Nông trường 425 (xã Tân Hiệp, Hớn Quảng), cùng phấn khởi đón đoàn công tác của tỉnh lên thăm định kỳ hàng năm và tặng quà tết.

Hội đồng hương Ba Tri tại TPHCM là một trong những đơn vị hoạt động tích cực, năm 2014 cũng đã vận động trên 15 tỷ đồng, góp phần cùng bà con và chính quyền quê nhà xây 13 nhà tình nghĩa, 128 nhà tình thương, 20 cầu bê tông, 1 phòng học, khám bệnh và phát thuốc miễn phí giúp trên 5.100 lượt người nghèo, mổ mắt miễn phí 80 người nghèo, tặng quà trên 19.800 gia đình chính sách và người nghèo, trên 4.500 phần đồ dùng học tập giúp học sinh và sinh viên nghèo…

PHÚ HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện