Đồng Nai: 9 tháng, chi trả trợ cấp thất nghiệp hơn 990 tỷ đồng

SGGP
Ngày 14-9, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, tính đến đầu tháng 9-2020, cơ quan này đã duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp cho trên 45.000 lao động với số tiền hơn 990 tỷ đồng. 

Đây là khoản hỗ trợ cao nhất từ trước đến nay, tương đương mức chi trả của cả năm 2019 (hơn 1.000 tỷ đồng).

Trong số 45.000 lao động thất nghiệp có gần 15.000 người hưởng trợ cấp từ 7 - 12 tháng với số tiền trợ cấp gần 625 tỷ đồng. Trung bình mỗi lao động mất việc làm được nhận trợ cấp thất nghiệp 20 triệu đồng.

Từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã khiến hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải đóng cửa, thu hẹp sản xuất.

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />