Đồng Nai: 9 tháng, chi trả trợ cấp thất nghiệp hơn 990 tỷ đồng

SGGP
Ngày 14-9, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, tính đến đầu tháng 9-2020, cơ quan này đã duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp cho trên 45.000 lao động với số tiền hơn 990 tỷ đồng. 

Đây là khoản hỗ trợ cao nhất từ trước đến nay, tương đương mức chi trả của cả năm 2019 (hơn 1.000 tỷ đồng).

Trong số 45.000 lao động thất nghiệp có gần 15.000 người hưởng trợ cấp từ 7 - 12 tháng với số tiền trợ cấp gần 625 tỷ đồng. Trung bình mỗi lao động mất việc làm được nhận trợ cấp thất nghiệp 20 triệu đồng.

Từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã khiến hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải đóng cửa, thu hẹp sản xuất.

 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU