Đồng Nai: Tập trung giải quyết đối tượng lang thang, ăn xin

SGGP
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Đề án tập trung, giải quyết đối tượng lang thang, xin ăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đề án, phạm vi điều chỉnh là quy định việc tập trung, quản lý và nuôi dưỡng tạm thời người lang thang, xin ăn; phân loại, giải quyết người lang thang, xin ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và thực hiện tốt quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đề án cũng đưa ra quy trình, giải pháp cụ thể tập trung giải quyết đối tượng lang thang, xin ăn và sự phối hợp thực hiện giữa các cấp, ngành nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để đối tượng ổn định cuộc sống, cam kết không tái lang thang, xin ăn; giáo dục và có biện pháp xử lý những trường hợp người lang thang, xin ăn tái phạm nhiều lần theo quy định. 

Từ 2016 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã giải quyết 431 người lang thang, ăn xin gồm 172 nữ, 259 nam; trong đó có 119 trẻ em, 148 người bệnh tâm thần, 89 người cao tuổi, 65 người trong độ tuổi lao động.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn