Đồng Tháp còn khoảng 1.427 người chờ đi xuất khẩu lao động

SGGP
Ngày 6-7, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, toàn tỉnh chỉ đưa được 724 người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; hiện còn khoảng 1.427 lao động đã và đang học nghề, học giáo dục định hướng… chờ đi xuất khẩu lao động.

Ngành chức năng Đồng Tháp tư vấn và đào tạo nghề cho người dân, trước khi tham gia xuất khẩu lao động

Ngành chức năng Đồng Tháp tư vấn và đào tạo nghề cho người dân, trước khi tham gia xuất khẩu lao động

Cũng theo sở, thời gian qua, mỗi năm tỉnh Đồng Tháp đưa khoảng 1.500 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; riêng năm 2019 đưa hơn 2.000 người đi lao động ở Nhật Bản, Hàn Quốc… với mức thu nhập bình quân từ 25-35 triệu đồng/người/tháng. Đồng Tháp cũng là địa phương dẫn đầu vùng ĐBSCL về xuất khẩu lao động.

Đại diện các công ty tại TPHCM chuyên cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài cho biết, hiện nay nhu cầu lao động ở Nhật Bản đang thiếu nhiều và các ngành chức năng ở Nhật Bản thông tin, nếu tình hình dịch Covid-19 được khống chế thì tháng 7-2020 sẽ tiếp nhận người lao động các nước (trong đó có Việt Nam) trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khẳng định, chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã mang lại những kết quả tích cực trên nhiều mặt, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân nông thôn, trang bị thêm về kiến thức và kỹ năng lao động cho người dân. UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương, cần phối hợp chặt với các đơn vị cung ứng lao động, khẩn trương tuyển chọn, giới thiệu lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhất là tại Nhật Bản trong thời gian tới.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: