Đồng Tháp còn khoảng 1.427 người chờ đi xuất khẩu lao động

SGGP
Ngày 6-7, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19, toàn tỉnh chỉ đưa được 724 người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; hiện còn khoảng 1.427 lao động đã và đang học nghề, học giáo dục định hướng… chờ đi xuất khẩu lao động.

Ngành chức năng Đồng Tháp tư vấn và đào tạo nghề cho người dân, trước khi tham gia xuất khẩu lao động

Ngành chức năng Đồng Tháp tư vấn và đào tạo nghề cho người dân, trước khi tham gia xuất khẩu lao động

Cũng theo sở, thời gian qua, mỗi năm tỉnh Đồng Tháp đưa khoảng 1.500 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; riêng năm 2019 đưa hơn 2.000 người đi lao động ở Nhật Bản, Hàn Quốc… với mức thu nhập bình quân từ 25-35 triệu đồng/người/tháng. Đồng Tháp cũng là địa phương dẫn đầu vùng ĐBSCL về xuất khẩu lao động.

Đại diện các công ty tại TPHCM chuyên cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài cho biết, hiện nay nhu cầu lao động ở Nhật Bản đang thiếu nhiều và các ngành chức năng ở Nhật Bản thông tin, nếu tình hình dịch Covid-19 được khống chế thì tháng 7-2020 sẽ tiếp nhận người lao động các nước (trong đó có Việt Nam) trở lại làm việc.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khẳng định, chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã mang lại những kết quả tích cực trên nhiều mặt, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân nông thôn, trang bị thêm về kiến thức và kỹ năng lao động cho người dân. UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương, cần phối hợp chặt với các đơn vị cung ứng lao động, khẩn trương tuyển chọn, giới thiệu lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhất là tại Nhật Bản trong thời gian tới.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />