Đồng Tháp phấn đấu doanh thu du lịch đạt 1.000 tỷ đồng

SGGPO
Trong năm 2022, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu thu hút 3 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu từ du lịch đạt 1.000 tỷ đồng.

Ngày 9-4, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch mở cửa lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, Đồng Tháp khôi phục lại hoạt động du lịch trong bối cảnh tỉnh và cả nước kiểm soát được đại dịch Covid-19. Từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa theo hướng linh hoạt, an toàn, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thu hút khách du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Đồng Tháp là điểm đến an toàn, hấp dẫn. Trong năm 2022 này, tỉnh phấn đấu thu hút 3 triệu lượt khách du lịch với doanh thu từ du lịch đạt 1.000 tỷ đồng.

Đồng Tháp phấn đấu doanh thu du lịch 1.000 tỷ ảnh 1 Du khách tham quan tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)

Để thực hiện mục tiêu nêu trên, du lịch Đồng Tháp phát triển với phương châm “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”. Qua đó, tỉnh chủ động thích nghi, ứng phó linh hoạt, an toàn; tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, truyền thông quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch với các sản phẩm đặc thù, sản phẩm mới, hấp dẫn.

Đặc biệt, triển khai đồng bộ các hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch. Bên cạnh, tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch, thương mại, lễ hội, chương trình kích cầu du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước như: Lễ hội Sen Đồng Tháp; diễn đàn kết nối du lịch TPHCM và 13 tỉnh thành ĐBSCL; lễ hội hoa Sa Đéc; lễ hội vía Bà Chúa Xứ tại Khu di tích Gò Tháp;  Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc... Đây được xem là các điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Đồng Tháp.

“Ngoài ra, tỉnh cũng chú trọng đến việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ du lịch về các kỹ năng đón tiếp, quy trình phục vụ khách an toàn; các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng khai thác thị trường khách; khai thác giá trị tài nguyên và văn hóa bản địa trong phát triển du lịch; xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch xanh, chuyển đổi số trong hoạt động du lịch…”, ông Ngô Quang Tuyên nhấn mạnh.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />