Dự án “Xây cầu đến lớp” làm được 5 cầu ở các vùng khó khăn

SGGPO
Ngày 15-12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” năm thứ 1.

Hội nghị sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” – năm thứ 1

Hội nghị sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” – năm thứ 1

  “Xây cầu đến lớp” là dự án hỗ trợ phát triển cho trẻ em các vùng khó khăn do Grab Việt Nam cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp thông qua Quỹ BTTEVN với kinh phí 4,66 tỷ đồng cho năm thứ 1. Dự án bắt đầu được triển khai từ tháng 5-2019 với mục đích nhằm xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn.

Sau hơn 1 năm triển khai, tổng cộng 5 cây cầu được xây dựng ở 3 địa phương (Vĩnh Long 2 cầu, Tiền Giang 1 cầu, Hà Giang 2 cầu). Dự án đã đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu thực tế của bà con nhân dân, kết nối hàng ngàn trẻ em đến trường, và hàng trăm ngàn bà con nhân dân qua sông, qua suối để bán buôn, sinh hoạt...

Quỹ BTTEVN cũng lên kế hoạch triển khai thực hiện dự án năm thứ 2  với dự kiến xây dựng thêm 3 cây cầu dân sinh tại các vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng. Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ BTTEVN và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Trải qua hơn 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 7.200 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn….         

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Sĩ quan quân đội mắc bệnh hiểm nghèo

Thiếu úy Đặng Ngọc Tuấn (29 tuổi, trú tổ dân phố 9, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị suy thận giai đoạn cuối, hiện đang chạy thận nhân tạo tại nhà với mật độ 4 lần/ngày. Riêng trong tháng 10-2022, anh Tuấn phải 4 lần nhập viện cấp cứu.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện