Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh

SGGPO
Chiều 2-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa (I-CLC) tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình tiếng Anh Toán – Khoa thực nghiệm năm học 2020 - 2021.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TP, Chương trình tiếng Anh Toán - Khoa thực nghiệm kết hợp giảng dạy tiếng Anh học thuật thông qua các môn Toán và Khoa học, đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy cho học sinh.

Hiện nay, chương trình được thiết kế dựa trên bộ sách Amazing Science và Math in My World. Học sinh được học với giáo viên nước ngoài.

Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ảnh 1 Một lớp học theo chương trình tiếng Anh Toán và Khoa học thực nghiệm trên địa bàn TPHCM

Sau 5 năm triển khai, đến nay đã có 51 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM tổ chức thực hiện chương trình, bước đầu tạo được sự tín nhiệm từ phía phụ huynh.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tận dụng tối đa ứng dụng công nghệ 4.0 với hình ảnh trực quan, sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh, chương trình học tiếng Anh kết hợp phương pháp thực nghiệm không chỉ cung cấp kiến thức, còn tạo cơ hội cho các em phát triển nhiều kỹ năng như vận dụng kiến thức vào thực tiễn, các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, có tư duy sáng tạo và chủ động trong học tập.

Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa (I-CLC), đơn vị tổ chức chương trình cho biết, hiện nay sĩ số học sinh/lớp là một trong những thách thức trong việc triển khai chương trình do áp lực sĩ số học sinh tại nhiều quận, huyện còn khá cao. 

Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ảnh 2 Học sinh thích thú với hoạt động nhóm theo sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, hiện nay TPHCM đang triển khai nhiều chương trình học ngoại ngữ nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, qua đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục