Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh

SGGPO
Chiều 2-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa (I-CLC) tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình tiếng Anh Toán – Khoa thực nghiệm năm học 2020 - 2021.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT TP, Chương trình tiếng Anh Toán - Khoa thực nghiệm kết hợp giảng dạy tiếng Anh học thuật thông qua các môn Toán và Khoa học, đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy cho học sinh.

Hiện nay, chương trình được thiết kế dựa trên bộ sách Amazing Science và Math in My World. Học sinh được học với giáo viên nước ngoài.

Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ảnh 1 Một lớp học theo chương trình tiếng Anh Toán và Khoa học thực nghiệm trên địa bàn TPHCM

Sau 5 năm triển khai, đến nay đã có 51 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM tổ chức thực hiện chương trình, bước đầu tạo được sự tín nhiệm từ phía phụ huynh.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tận dụng tối đa ứng dụng công nghệ 4.0 với hình ảnh trực quan, sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh, chương trình học tiếng Anh kết hợp phương pháp thực nghiệm không chỉ cung cấp kiến thức, còn tạo cơ hội cho các em phát triển nhiều kỹ năng như vận dụng kiến thức vào thực tiễn, các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, có tư duy sáng tạo và chủ động trong học tập.

Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa (I-CLC), đơn vị tổ chức chương trình cho biết, hiện nay sĩ số học sinh/lớp là một trong những thách thức trong việc triển khai chương trình do áp lực sĩ số học sinh tại nhiều quận, huyện còn khá cao. 

Đưa nhiều hoạt động thực nghiệm vào giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ảnh 2 Học sinh thích thú với hoạt động nhóm theo sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, hiện nay TPHCM đang triển khai nhiều chương trình học ngoại ngữ nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, qua đó góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục