Đức chi 1.000 tỷ EUR để giảm khí CO2

SGGP
Liên đoàn Các ngành công nghiệp BDI của Đức vừa công bố bản thảo một nghiên cứu cho biết nước này sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ EUR (khoảng 1.200 tỷ USD) mới có thể đạt ngưỡng dưới của mục tiêu giảm lượng phát thải khí carbon dioxide (CO2) vào năm 2050 của Liên minh châu Âu (EU). 
Năm 2011, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố lộ trình xây dựng một nền kinh tế ít phát thải khí carbon vào năm 2050, với đề xuất cắt giảm tới 80%-95% lượng khí thải so với năm 1990.
Bản thảo nghiên cứu trên cho rằng việc đạt mục tiêu giảm 80% lượng khí thải vào năm 2050 là có tính khả thi về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nước Đức sẽ phải đối mặt với một bài toán chi tiêu hóc búa chưa có lời giải để có thể đạt mục tiêu giảm tới 95% lượng khí CO2 gây ô nhiễm môi trường, do còn phải tính tới rất nhiều chi phí phát sinh.
Bản thảo nghiên cứu do Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting và Hãng nghiên cứu Prognos soạn thảo trong nhiều tháng. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.