Đức chi 1.000 tỷ EUR để giảm khí CO2

SGGP
Liên đoàn Các ngành công nghiệp BDI của Đức vừa công bố bản thảo một nghiên cứu cho biết nước này sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ EUR (khoảng 1.200 tỷ USD) mới có thể đạt ngưỡng dưới của mục tiêu giảm lượng phát thải khí carbon dioxide (CO2) vào năm 2050 của Liên minh châu Âu (EU). 
Năm 2011, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố lộ trình xây dựng một nền kinh tế ít phát thải khí carbon vào năm 2050, với đề xuất cắt giảm tới 80%-95% lượng khí thải so với năm 1990.
Bản thảo nghiên cứu trên cho rằng việc đạt mục tiêu giảm 80% lượng khí thải vào năm 2050 là có tính khả thi về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nước Đức sẽ phải đối mặt với một bài toán chi tiêu hóc búa chưa có lời giải để có thể đạt mục tiêu giảm tới 95% lượng khí CO2 gây ô nhiễm môi trường, do còn phải tính tới rất nhiều chi phí phát sinh.
Bản thảo nghiên cứu do Tập đoàn Tư vấn Boston Consulting và Hãng nghiên cứu Prognos soạn thảo trong nhiều tháng. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phim tài liệu về Greta Thunberg

Tập đoàn truyền thông Anh BBC tuyên bố, sẽ thực hiện bộ phim tài liệu về nhà hoạt động môi trường trẻ Greta Thunberg.