Dược sĩ ở khu vực tư nhân nhiều hơn nhà nước

(12G).- Sáng nay, 12-6, tại hội thảo trực tuyến Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh về đào tạo nguồn nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Hiện nay, nguồn nhân lực dược sĩ trong cả nước đang thiếu trầm trọng.

Đáng lo ngại hơn, số dược sĩ làm trong các công ty dược và cơ sở y tế tư nhân lại nhiều hơn khu vực nhà nước, chiếm trung bình 53%, thậm chí ở một số tỉnh còn lên tới hơn 71%.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do các chế độ đãi ngộ và thu nhập của khu vực tư nhân tốt hơn cơ sở nhà nước.


Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).