EU siết chặt kiểm tra du khách

SGGP
Các du khách được miễn thị thực sẽ phải trải qua khâu kiểm tra trực tuyến trước khi đến EU.

Nhằm siết chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố ở các nước châu Âu, ngày 9-6, Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), đã nhất trí ủng hộ đề xuất áp dụng quy chế kiểm soát an ninh mới đối với khu vực miễn thị thực nhập cảnh Schengen.

Theo đề xuất mới đang chờ Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn, những người nộp đơn xin miễn thị thực nhập cảnh vào khu vực Schengen gồm 26 nước sẽ phải thanh toán mức phí 5EUR (5,6USD) theo hình thức trực tuyến để có thể nhập cảnh nhiều lần trong hơn 3 năm, nhưng phải tuân thủ quy trình kiểm tra an ninh.

Việc áp dụng quy định trả phí sẽ được thực hiện sau khi Anh chính thức rời EU.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.