EU siết chặt kiểm tra du khách

SGGP
Các du khách được miễn thị thực sẽ phải trải qua khâu kiểm tra trực tuyến trước khi đến EU.

Nhằm siết chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố ở các nước châu Âu, ngày 9-6, Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), đã nhất trí ủng hộ đề xuất áp dụng quy chế kiểm soát an ninh mới đối với khu vực miễn thị thực nhập cảnh Schengen.

Theo đề xuất mới đang chờ Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn, những người nộp đơn xin miễn thị thực nhập cảnh vào khu vực Schengen gồm 26 nước sẽ phải thanh toán mức phí 5EUR (5,6USD) theo hình thức trực tuyến để có thể nhập cảnh nhiều lần trong hơn 3 năm, nhưng phải tuân thủ quy trình kiểm tra an ninh.

Việc áp dụng quy định trả phí sẽ được thực hiện sau khi Anh chính thức rời EU.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa tiết lộ nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã “thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.