Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai"

SGGPO
Đây là vụ bê bối quyền riêng tư mới nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,2 tỷ người dùng - facebook.

Tin liên quan

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook ngày 7-6 thừa nhận, một lỗi phần mềm đã biến các bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng trở thành "công khai".

Lỗi này ảnh hưởng từ ngày 18 đến ngày 27-5. Ngày 22-5, Facebook đã khắc phục lỗi nhưng không thể chuyển tất cả bài đăng trở về cài đặt riêng tư ban đầu.

Facebook cho biết, lỗi đã xảy ra trong quá trình công ty thiết kế một tính năng mới để người dùng chia sẻ "các mục nổi bật" trên hồ sơ của họ. Các mục này, gồm các bài đăng và album ảnh, được thiết lập tự động là "công khai".

Lỗi đã tự động đề xuất rằng người dùng tạo bài đăng mới ở chế độ "công khai", cho dù trước đó họ đã hạn chế các bài đăng là "chỉ bạn bè" hoặc một cài đặt riêng tư khác. Nếu người dùng không phát hiện đề xuất mặc định mới, họ sẽ vô tình gửi bài đăng tới nhiều người đọc hơn họ dự định.

Giám đốc quyền riêng tư Erin Egan của Facebook cho biết, lỗi này không ảnh hưởng các bài viết trước đó của người dùng. Facebook đang thông báo cho những người dùng đã bị ảnh hưởng và có bài đăng "công khai" trong thời gian lỗi ảnh hưởng và khuyến cáo họ xem lại các bài đăng của mình.

Mới đây, Facebook thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho các nhà sản xuất thiết bị, gồm Huawei của Trung Quốc.

Trước đó, Facebook đã lao đao với vụ bê bối công ty khai thác dữ liệu Anh Cambridge Analytica truy cập dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook. 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.