Gần 16 tỷ đồng ủng hộ người người khuyết tật và trẻ mồ côi

(SGGPO).- Tối 17-4, tại TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện “Một trái tim - một thế giới” lần thứ 12 do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bộ LĐTBXH và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Qua chương trình, người dân cả nước đã quyên góp gần 16 tỷ đồng để chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Tại chương trình, khán giả được giao lưu với nhiều tấm gương khuyết tật tiêu biểu, người có lòng hảo tâm như: chị Thạch Thị Dân (Trà Vinh) chân trái bị tật, nhưng có ý chí vươn lên trở thành Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, đại biểu Quốc hội; em Vũ Công Hào (Hải Dương) mồ côi mẹ, lại bị khiếm thị nhưng vẫn phấn đấu trở thành sinh viên Nhạc viện TPHCM, giáo viên âm nhạc Mái ấm Thiên Ân; chị Đào Thị Xuân (Bình Phước), trưởng nhóm thiện nguyện “Hạt gạo ấm lòng” quy tụ hơn 50 người trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn...

Chương trình cũng biểu dương các nhà hảo tâm điển hình đã gắn bó nhiều năm với người tàn tật – trẻ mồ côi, giúp họ có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Các doanh nghiệp, mạnh thường quân trao tiền tài trợ cho chương trình "Một trái tim - Một thế giới"

Với nguồn quỹ vận động được qua 11 lần tổ chức trước, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho người khuyết tật, như: tổ chức phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho 1.900 người khuyết tật với tổng số tiền 7,6 tỷ đồng; mổ tim cho 460 trẻ em (27 tỷ đồng); phẫu thuật mắt, thay thuỷ tinh thể cho 14.000 người khiếm thị (9,9 tỷ đồng); tặng 12.800 xe lăn, xe lắc, xe bại não cho người khuyết tật (25 tỷ đồng); trợ cấp thường xuyên cho 56.400 người khuyết tật (7,5 tỷ đồng)...

Hồng Lợi  - Võ Thắm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020 của Saigontourist Group tổ chức tại 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi

Saigontourist Group mang Tết trung thu đến với học sinh nghèo hiếu học các huyện ngoại thành

Với sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên mang tên “Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020”, năm nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục thắp sáng ánh đèn lồng, mang niềm vui Tết trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại ba huyện ngoại thành của TPHCM. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện