Gắp 2 bàn chải trong bụng bệnh nhân

(SGGPO). – Chiều nay, 13-9, Bác sĩ Đinh Cao Minh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành gắp 2 chiếc bàn chải trong bụng của bệnh nhân Ngô Thị Mai (22 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Vũ Ngọc Điệp (một phạm nhân đang thụ án, được công an đưa vào cấp cứu).

Trước đó, cả 2 bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng mệt, tức ngực, đau bụng. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có bàn chải đánh răng nằm trong bao tử và đã tiến hành nội soi để gắp dị vật ra. Việc gắp dị vật cho bệnh nhân Liên gặp khó khăn do chiếc bàn chải dài khoảng 20cm. Bàn chải nằm trong bao tử của bệnh nhân Điệp lại bị bẻ mất đầu bàn chải.

Theo bác sĩ Minh, có thể hai bệnh nhân trên cố ý đẩy chiếc bàn chải theo đường họng xuống bao tử.

L.LONG – TH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).