Gary Glitter bị đề nghị truy tố tội dâm ô với trẻ em

Ngày 26-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có kết luận điều tra vụ án Gary Glitter, tức Paul Francis Gadd - cựu ca sĩ người Anh, đề nghị truy tố Gary Glitter về tội “dâm ô trẻ em”.

Gary Glitter

Theo kết luận điều tra, trong thời gian sinh sống tại Vũng Tàu, Gary Glitter đã thuê nhà số 38, Trần Phú, Vũng Tàu để thực hành vi dâm ô đối với Trần Thị Thu D. (sinh 1994) và Trần Thị Thảo N. (sinh 1993).

Gary Glitter cũng đã quan hệ tình dục với một số đối tượng là gái mại dâm mà Gary Glitter từng quen biết trong thời gian sinh sống tại Campuchia cũng như những đối tượng lang thang sinh sống tại Vũng Tàu. Mỗi lần quan hệ tình dục, G.Glitter trả thấp nhất là 500.000 đồng, cao nhất là 3.200.000 đồng. 

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã tiến hành bắt giữ Peter Mueller, sinh năm 1937, quốc tịch Áo, là tội phạm quốc tế, bị cảnh sát Áo khởi tố vào năm 2003 về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em khi đang lẩn trốn tại TPHCM.

Theo tài liệu của Interpol, năm 2003, khi bị cảnh sát Áo truy bắt, Mueller đã trốn sang VN, tham gia vào một số hoạt động xã hội nhưng không bị phát hiện. Tháng 10-2005, Interpol phát lệnh truy nã quốc tế đối với Mueller về tội danh trên và phối hợp với cảnh sát VN để truy bắt. Được biết, Mueller bị bắt khi đang chung sống với một cậu bé trai 14 tuổi.

NG.V-A.PH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An Giang: Bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty CP Việt An

An Giang: Bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty CP Việt An

Ngày 11-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lưu Bách Thảo (SN 1964, ngụ số 9 Nguyễn An Ninh, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên), nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Việt An (Anvifish, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang); cùng 5 đồng phạm về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án