Giá muối ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng

SGGP
Các ruộng muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn thu hoạch và muối được thu mua ở mức cao nên bà con diêm dân rất phấn khởi. 
Giá muối thô được thu mua ở mức 900 - 1.000 đồng/kg, muối trải bạt 1.200 - 1.400 đồng/kg, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, mỗi ký muối diêm dân lãi 400-500 đồng. 
Theo lý giải của diêm dân, năm nay do thời điểm đầu vụ, mưa nhiều nên muối bị trễ vụ hơn 1 tháng, sản lượng muối đầu vụ ít khiến giá tăng. Thống kê của Sở NN-PTNT tỉnh, trong niên vụ muối 2018, diện tích làm muối toàn tỉnh khoảng 827ha, trong đó khoảng 30ha canh tác trải bạt, còn lại là sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Tính đến giữa tháng 2, tổng sản lượng muối thu hoạch được khoảng 700 tấn muối thô, 650 tấn muối muối sạch và hầu hết đã được thương lái đến thu mua. Bà con diêm dân cho biết, từ đây đến đầu mùa mưa, nếu thời tiết nắng tốt khả năng muối trải bạt có thể thu hoạch thêm được 7-8 lứa, muối truyền thống 4-5 lứa, với mức giá ổn định, người làm muối sẽ có được một năm thành công.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 14-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký chỉ thị đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, công ty, hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế