Gia tăng bệnh viêm não

(SGGP). - Ngày 15-12, tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, đang có xu hướng gia tăng các bệnh viêm não ở trẻ, nhất là viêm màng não mủ do nhiễm phế cầu khuẩn.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, số ca nhập viện vì viêm màng não mủ tăng cao so với các tháng trước với 20 - 30 trẻ nhập viện điều trị nội trú. Đây là bệnh do vi khuẩn gây các bệnh như viêm tai giữa có thể khiến các bé giảm thính lực, viêm phổi, viêm màng não mủ và nhiễm trùng máu. Để bảo vệ trẻ em trước phế cầu khuẩn và bệnh viêm màng não mủ, các chuyên gia bệnh truyền nhiễm khuyến cáo biện pháp ngừa bệnh tốt nhất là tiêm vaccine ngừa viêm màng não mủ (Hib) cho trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi. Trẻ em nên bắt đầu tiêm phòng bệnh Hib 3 mũi: lúc 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng. Sau đó nhắc lại mũi thứ tư lúc trẻ 18 - 24 tháng.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.