Gia tăng bệnh viêm não

(SGGP). - Ngày 15-12, tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, đang có xu hướng gia tăng các bệnh viêm não ở trẻ, nhất là viêm màng não mủ do nhiễm phế cầu khuẩn.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, số ca nhập viện vì viêm màng não mủ tăng cao so với các tháng trước với 20 - 30 trẻ nhập viện điều trị nội trú. Đây là bệnh do vi khuẩn gây các bệnh như viêm tai giữa có thể khiến các bé giảm thính lực, viêm phổi, viêm màng não mủ và nhiễm trùng máu. Để bảo vệ trẻ em trước phế cầu khuẩn và bệnh viêm màng não mủ, các chuyên gia bệnh truyền nhiễm khuyến cáo biện pháp ngừa bệnh tốt nhất là tiêm vaccine ngừa viêm màng não mủ (Hib) cho trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi. Trẻ em nên bắt đầu tiêm phòng bệnh Hib 3 mũi: lúc 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng. Sau đó nhắc lại mũi thứ tư lúc trẻ 18 - 24 tháng.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).