Giá trần vé máy bay giảm 15%

(SGGP).- Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 3282 về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền. Theo đó, trần giá vé máy bay giảm từ 5.000 đồng xuống còn 4.250 đồng/hành khách/km - tương đương mức giảm 15%, và có hiệu lực từ 1-1-2015.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), mức tối đa khung giá cước vận chuyển giảm còn 4.250 đồng dựa trên các tính toán về các yếu tố tác động tăng, giảm chi phí từ năm 2011 đến nay (thời điểm ban hành mức giá trần 5.000 đồng/hành khách/km). Trong đó, xăng là mặt hàng gây ảnh hưởng nhiều nhất và dẫn đến quyết định trên.

Ông Tuấn cũng khẳng định, mức giảm 15% là phù hợp với tính toán hiện nay.

Cũng theo Quyết định 3282, Cục Hàng không (Bộ GTVT) sẽ hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các hãng phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường và sau khi tổ chức rà soát phương án giá. Cục Hàng không cũng sẽ cụ thể hóa mức tối đa giá vé theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, từ dưới 500km cho đến nhóm từ 1.280km trở lên.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại rau, hoa tăng giá gấp đôi

Nhiều loại rau, hoa tăng giá gấp đôi

Do thời tiết những ngày qua mưa nhiều, nguồn cung giảm trong khi nhu cầu thị trường tăng nên giá rau, hoa tại Đà Lạt và vùng phụ cận cao hơn so với tháng trước.

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế