Gía vàng giảm xuống dưới 37 triệu đồng/lượng

(SGGPO).- Chiều 23-3, trên trang web Kitco giá vàng thế giới ở mức 1.431,3 USD/ounce, tăng 2,5 USD/ounce so với mức giá chiều hôm trước. Cùng lúc, giá vàng SJC, SBJ trong nước chốt ở mức 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 110.000 đồng/lượng so với giá đầu ngày.

Những ngày qua,tỷ giá USD thị trường liên tục điều chỉnh giảm, 2 mức tỷ giá tự do và liên ngân hàng ngày một sát lại gần nhau, dẫn đến hệ quả là giá vàng trong nước giảm theo gần với giá vàng thế giới.

Theo giới kinh doanh, với mức tỷ giá USD ngày càng thu hẹp như hiện tại, giá vàng hoàn toàn có thể điều chỉnh xuống mức 36,5 triệu đồng/lượng, nếu như thế giới có phiên điều chỉnh giảm trước khi có đợt sóng tăng mới.


        LÊ NA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế