Giá vàng lập đỉnh mới: 22,3 triệu đồng/lượng

(SGGP).- Chiều 16-9, giá vàng SJC đã tăng lên 22,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 22,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 290.000 đồng/lượng so với mức giá đã lập trước đó một ngày và tăng 160.000 đồng/lượng so với mức giá chốt vào cuối tuần trước. Đây là mức giá cao nhất của vàng trong nước kể từ trước đến nay.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới cũng tăng lên 1.017,5USD/ounce. Nhóm phân tích vàng và ngoại tệ Ngân hàng Eximbank cho rằng giá vàng thế giới đang hướng tới mốc 1.034 USD/ounce.
 
Trước tình hình này, đa số các công ty kinh doanh vàng trong nước đều nới rộng biên độ mua bán lên 100.000 đến 120.000 đồng/lượng. Hiện nay, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước thấp hơn 100.000 đồng (chưa tính thuế và các chi phí gia công khác).

Tuy nhiên, giới đầu tư trong nước vẫn chốt lời nhiều hơn mua vào. Chiều qua, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), khối lượng vàng mua vào gấp 5 lần khối lượng vàng bán ra.
 
Mặc dù trên thị trường quốc tế, đồng USD đang chịu áp lực giảm giá và suy yếu thì tại thị trường trong nước giá đồng USD lại tăng lên. Cùng ngày, tỷ giá USD/VND tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng lên 17.836 đồng/USD - mức giá cao nhất kể từ trước đến nay.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 chỉ số giá USD đã tăng 6,36% so với tháng 12-2008 và tăng 8,95% so với cùng kỳ năm ngoái.

MAI THI – HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ một đoạn đường ngắn La Phù ở xã La Phù  nhưng san sát cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế