Giải báo chí “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả…”

SGGPO
Chiều ngày 4-8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/DOXIN) TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về giải báo chí về đề tài “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam” lần thứ I.

Bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN TP Cần Thơ thông tin với báo chí về thể lệ tham dự giải, cơ cấu giải thường

Bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN TP Cần Thơ thông tin với báo chí về thể lệ tham dự giải, cơ cấu giải thường

Tại buổi họp báo, bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN TP Cần Thơ thông tin: Tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam; các vấn đề trong đời sống của nạn nhân, tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; công tác hỗ trợ chăm sóc giúp đỡ bảo vệ của cấp ủy, chính quyền các đoàn thể các nhà hảo tâm; công tác củng cố xây dựng Hội và việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân.

Theo quy định, các tác phẩm dự thi phải được viết trong khoảng thời gian từ 1-1-2020 đến 30-3-2021. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ 1-1-2021 đến 30-3-2021.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 3 giải A (mỗi giải trị giá 15 triệu), 5 giải B, 10 giải C và 40 giải khuyến khích.

Đây là giải báo chí có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức nằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với thảm họa da cam mà đế quốc Mỹ gây ra cho dân tộc Việt Nam; đồng thời hướng tới kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam (10-8-1961 đến 10-8-2020).

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao tặng máy tính bảng và tập vở mới cho bé Nguyễn Anh Tấn, con anh Nguyễn Văn Bình (quận Gò Vấp)

Trao yêu thương từ những điều giản dị

“Tôi có 4 đứa con, trong đó 3 đứa đang đi học. Mùa dịch khó khăn, cố gắng lắm cũng không thể lo hết cho tụi nhỏ học trực tuyến… tôi đau lòng lắm! Viết thư này, rất mong quý báo giúp con tôi có được thiết bị học tập, theo kịp chương trình học…”. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện