Giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng dưới chân đập thủy điện

SGGPO

3 nạn nhân bị mắc kẹt lúc 11 giờ ngày 9-11. Lực lượng cứu hộ giải cứu 3 người bị nạn vào bờ an toàn vào khoảng 1 giờ 30 ngày 10-11. Dù bị mắc kẹt lâu nhưng do được lực lượng chức năng tiếp tế thức ăn nên khi đưa vào bờ, sức khỏe của họ vẫn bình thường.

Tin liên quan

Sáng 10-11, ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt dưới chân đập Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro).

Giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng dưới chân đập thủy điện ảnh 1 Chuẩn bị dụng cụ để cứu nạn

Theo ông Võ Nguyên Nam, 3 nạn nhân bị mắc kẹt lúc 11 giờ ngày 9-11. Lực lượng cứu hộ của huyện, tỉnh đã dốc toàn bộ sức lực để tìm cách giải cứu. Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 10-11, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 3 người bị nạn vào bờ an toàn.

Giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng dưới chân đập thủy điện ảnh 2 Lực lượng cứu hộ đu dây qua dòng nước lũ chảy xiết để tiếp cận những người bị nạn
“Để giải cứu, lực lượng cứu hộ đã đưa dây ra vị trí nơi nạn nhân đứng rồi cố định chặt. Đồng thời chiến sỹ công an đu dây qua để hướng dẫn người bị nạn cột dây vào ròng rọc rồi những người còn lại ở bên bờ kéo về. Việc giải cứu đã thành công lúc 1 giờ 30 ngày 10-11. Dù bị mắc kẹt lâu nhưng do được lực lượng chức năng tiếp tế thức ăn nên khi đưa vào bờ, sức khỏe của họ vẫn bình thường. Địa phương đã bàn giao người bị nạn cho gia đình đưa về. Khi giải cứu xong, tại hiện trường, đồng chí Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện khích lệ, động viên, cảm ơn lực lượng cứu hộ của tỉnh, huyện đã dũng cảm, nỗ lực giải cứu người gặp nạn”, ông Võ Nguyên Nam nói.
Giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng dưới chân đập thủy điện ảnh 3 Kéo người bị nạn vào bờ

Trước đó, như báo SGGP Online đã phản ánh, trong ngày 9-11, trên địa bàn huyện Kông Chro có mưa nhưng lượng mưa ít. Tuy nhiên, ở thượng nguồn lại mưa nhiều, cộng với thủy điện xả lũ nên lưu lượng nước chảy qua địa bàn lớn. 

Khi có thông tin xả tràn lũ thủy điện, để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Kông Chro đã chỉ đạo các xã dọc sông Ba thông báo người dân di dời tài sản dọc sông, không ra sông câu cá, đồng thời giao đài truyền thanh phát cảnh báo trên sóng truyền thanh để người dân biết.

Giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt 14 tiếng dưới chân đập thủy điện ảnh 4 Một người bị mắc kẹt được đưa vào bờ an toàn

Tuy nhiên, 3 người là anh Nguyễn Văn S., Nguyễn Thành L. và Nguyễn Văn Nh. (tổ dân phố Plei Ktoh, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn phớt lờ thông báo và ra chân đập tràn của Thủy điện Đak Srong (thuộc sông Ba, đoạn chảy qua địa phận thị trấn Kông Chro) câu cá, dẫn đến bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />