Giải quyết khiếu nại, tố cáo thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội

SGGPO
Ngày 27-7, tại Cần Thơ, Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị “Giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội”.
Giải quyết khiếu nại, tố cáo thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội ảnh 1 Quang cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị có đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện, đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận về những tồn tại, hạn chế trong các quy định của Luật Đất đai 2013 về thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội; các điểm chưa đồng bộ, thống nhất giữa Luật Đất đai với các quy định tại Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Quy hoạch, Luật Lâm nghiệp…

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận các hạn chế, vướng mắc trong tổ chức thực hiện việc thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội và trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo có liên quan; thảo luận tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, vướng mắc và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận về trình tự xem xét, thẩm tra dự thảo nghị quyết của HĐND cấp tỉnh về danh mục các dự án thu hồi đất do UBND cấp tỉnh trình; những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động thẩm tra và giám sát việc thu hồi đất để thực hiện mục đích phát triển kinh tế - xã hội;

Quy trình Đoàn đại biểu Quốc hội thực hiện giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan có thẩm quyền; các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động giám sát này.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn