Giải Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương ABU 2010: “Ngôi sao ước mơ”- VTV6 nhận hai đề cử

(SGGPO).- Ban tổ chức giải ABU (giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương) vừa thông báo: chương trình “Ngôi sao ước mơ” của Ban Thanh thiếu niên VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam đã được lọt vào danh sách đề cử hai giải: giải dành cho chương trình giải trí và giải đặc biệt của Ban giám khảo. Đây là lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam có tác phẩm truyền hình lọt vào danh sách đề cử của giải thưởng này.

Chương trình Ngôi sao ước mơ

“Ngôi sao ước mơ” là chương trình giúp các bạn trẻ hiện thực hóa những ước mơ của mình với sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức và các đại sứ ước mơ. Mỗi tháng gồm một show ghi hình tại trường quay dài 60 phút - phát sóng vào 21 giờ thứ năm tuần đầu tiên của tháng và chùm phóng sự đồng hành 10 phút - phát sóng 20 giờ 45 thứ tư hàng tuần. Chương trình này đã ra mắt vào ngày 6-8-2009 trên kênh VTV6, tới nay đã có sự xuất hiện của 13 đại sứ ước mơ: Hoàng Hải, Kim, Thái Thùy Linh, Hồ Quỳnh Hương, Phương Vy, Trần Lập, Phương Anh, Nguyễn Đức Cường, Lưu Hương Giang, Đoan Trang, Mỹ Dung, Hà Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ.

Show tháng 9 này có sự tham gia của đại sứ ước mơ – kiện tướng dancesport Khánh Thi (sẽ phát sóng lúc 21 giờ 30 ngày 3-9-2010, phát lại lúc 22 giờ ngày 6-9-2010 trên VTV6).

Giải ABU là giải thưởng danh giá nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp được tổ chức hàng năm. Chương trình “Ngôi sao ước mơ” được lọt vào danh sách đề cử cùng với tác phẩm của những đài truyền hình nổi tiếng trên thế giới và khu vực như: Nhật Bản (TBS), Hàn Quốc (KBS), Australia (ABC), Trung Quốc (CCTV). Lễ công bố giải thưởng ABU sẽ diễn ra vào ngày 19-10 tại Nhật Bản.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…