Giảm án cho bị cáo giả danh cán bộ cao cấp lừa “chạy án”

(SGGP).- Ngày 20-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên giảm án cho Hà Đức Dũng (SN 1975) từ 16 năm tù xuống còn 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, tuy chỉ là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản Đất Việt nhưng Dũng tự khoe mình là người nhà của cán bộ cao cấp, đang công tác tại Văn phòng Chính phủ. Tin lời, ông N.M.T. đưa Dũng 130 triệu đồng nhờ “lo” giùm để không bị bắt giam do liên quan đến hành vi làm giả chứng thư bảo lãnh ngân hàng trong việc thực hiện hợp đồng mua sắt, thép.

Dù không biết được thông tin gì từ điều tra viên thụ lý vụ án, Dũng vẫn hù dọa ông T. rằng hành vi của ông rất nghiêm trọng, khiến ông phải đưa thêm 350 triệu đồng.

Ngoài ra, biết anh trai chị T.T.K.T. đang bị tạm giam ở tỉnh Đồng Nai vì có liên quan đến hành vi đánh bạc, Dũng cũng dùng mác cán bộ cao cấp hứa giúp cho anh chị T. được tại ngoại và hưởng án treo. Dũng đã nhận của chị T. 30.000 USD nhưng không thực hiện lời hứa. 

A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).