Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Chậm kê khai sẽ bị chế tài

(SGGP).– Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với Sở TN-MT TP để xử lý các trường hợp không thực hiện việc kê khai, đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi là GCN) đúng thời gian quy định.

Cụ thể, TP yêu cầu sở TN-MT phải công khai lộ trình cấp GCN lần đầu cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện trên địa bàn TP để phấn đấu cơ bản đến hết ngày 30-6-2013 hoàn thành công tác này. Các trường hợp đang sử dụng đất sẽ bị chế tài nếu sau thời hạn này không kê khai, đăng ký. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu UBND các quận - huyện trong tháng 7 lập kế hoạch hoàn thành cấp GCN trong năm 2012. Để tháo gỡ các vướng mắc đối với trường hợp nhà, đất chưa đủ điều kiện cấp GCN, Sở TN-MT phối hợp với các sở - ngành liên quan và UBND các quận - huyện rà soát, phân loại hồ sơ để giải quyết.

Theo thống kê của 24 quận, huyện, toàn TP có tổng số 311.719 trường hợp nhà đất phải cấp GCN nhưng đến nay chỉ mới cấp được hơn 33.000 GCN.

N.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.