Google ra mắt eBookstore

(SGGPO).- Nhằm cạnh tranh với đối thủ Amazone.com trên thị trường sách trực tuyến, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên mạng hàng đầu thế giới Google của Mỹ ngày 6-12 đã chính thức cho ra mắt cửa hàng sách kỹ thuật số online (eBookstore) tại địa chỉ www.books.google.com.

Thư viện Google sẽ lên tới 3 triệu cuốn sách


Đây sẽ là thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới, với hàng trăm ngàn cuốn sách điện tử của các nhà xuất bản nổi tiếng như Macmillan, Random House và Simon & Schuster... Nếu tính cả những cuốn sách miễn phí, số đầu sách tại thư viện này sẽ lên tới hơn 3 triệu cuốn. Độc giả có thể dễ dàng lưu trữ những cuốn sách yêu thích trong một “tủ sách ảo” và đọc chúng trên bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet hoặc qua các ứng dụng miễn phí của các thiết bị như iPhone, iPad hoặc iPod Touch của hãng Apple hoặc các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google.

Kể từ khi khởi động dự án Google Books vào năm 2004, “gã khổng lồ” Google đã “số hóa” hơn 15 triệu cuốn sách của hơn 100 quốc gia và dịch ra hơn 400 ngôn ngữ trên thế giới.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.