Hà Nội kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(SGGPO).- Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2011) đã được Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô Hà Nội sáng nay, 31-1.

Tới dự buổi lễ có Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm cùng các đồng chí nguyên Tổng bí thư, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Quốc hội qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành…

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đọc diễn văn tại buổi lễ. Ảnh Minh Điền.

Về phía Thủ đô Hà Nội, có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND Thành phố Ngô Thị Doãn Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ. Đặc biệt, tham dự buổi lễ còn có 1.000 quần chúng đại diện cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị dành những lời tri ân sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh và hàng triệu người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập dân tộc, nghĩa vụ quốc tế, các gia đình có công với cách mạng, đồng bào và bạn bè quốc tế, đã đóng góp tài năng, sức lực và của cải cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam. Đồng chí Phạm Quang Nghị đã điểm lại những mốc son quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: “Chặng đường 81 năm lịch sử vẻ vang của Đảng và của cách mạng Việt Nam, với những thắng lợi vĩ đại đã khẳng định hùng hồn, đường lối của Đảng ta là đúng đắn, sáng tạo; sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Chỉ có đi lên chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mới bảo đảm cho dân tộc ta có độc lập, tự do thực sự, đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.” 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước dự lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng CSVN.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị báo cáo với các vị đại biểu những thành tựu kinh tế xã hội quan trọng mà Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đạt được và bày tỏ quyết tâm của tập thể lãnh đạo và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, góp phần xây dựng đất nước, tiếp tục thực hiện thắng lợi những mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra; quyết tâm thực hiện đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phong cách chỉ đạo, điều hành; hoàn thành trước cả nước từ 1-2 năm những mục tiêu cơ bản của chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô…

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hãn, ĐH Quốc gia Hà Nội và nữ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội Nguyễn Minh Hoàn đã thay mặt các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát biểu tại buổi lễ, bày tỏ niềm tự hào về truyền thống của Đảng như trách nhiệm của mình trong việc góp phần đưa đất nước phát triển ngang tầm thời đại.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP