Hạ viện Mỹ chấp thuận cung cấp vũ khí cho Ukraine

Hãng AP đưa tin, với 348 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Hạ viện Mỹ vừa thông qua nghị quyết kêu gọi Tổng thống Obama sử dụng quyền do Quốc hội cấp để cung cấp vũ khí phòng thủ có khả năng sát thương cho Ukraine. Nội dung nghị quyết cho rằng, một động thái như vậy sẽ giúp tăng cơ hội bảo vệ chủ quyền cho người dân Ukraine.

Trong diễn biến khác, theo sắc lệnh của Tổng thống Petro Poroshenko, 2 lữ đoàn Vệ binh quốc gia nước này đã được điều tới thành phố Dnepropetrovsk để “bảo vệ trật tự công cộng”.  Mối quan hệ giữa Tổng thống Poroshenko và Tỉnh trưởng Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt Igor Kolomoiskyi, đã xấu đi sau khi Hội đồng giám sát công ty quốc doanh UkrTransNafta cách chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Alexander Lazorko, một nhân vật thân cận với Kolomoiskyi. Sau đó, ngày 19-3, Kolomoyskyi cùng các tay súng đã tới văn phòng UkrTransNafta để bảo vệ lợi ích của nhân vật bị cách chức này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây