Hạ viện Mỹ chấp thuận cung cấp vũ khí cho Ukraine

Hãng AP đưa tin, với 348 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Hạ viện Mỹ vừa thông qua nghị quyết kêu gọi Tổng thống Obama sử dụng quyền do Quốc hội cấp để cung cấp vũ khí phòng thủ có khả năng sát thương cho Ukraine. Nội dung nghị quyết cho rằng, một động thái như vậy sẽ giúp tăng cơ hội bảo vệ chủ quyền cho người dân Ukraine.

Trong diễn biến khác, theo sắc lệnh của Tổng thống Petro Poroshenko, 2 lữ đoàn Vệ binh quốc gia nước này đã được điều tới thành phố Dnepropetrovsk để “bảo vệ trật tự công cộng”.  Mối quan hệ giữa Tổng thống Poroshenko và Tỉnh trưởng Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt Igor Kolomoiskyi, đã xấu đi sau khi Hội đồng giám sát công ty quốc doanh UkrTransNafta cách chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Alexander Lazorko, một nhân vật thân cận với Kolomoiskyi. Sau đó, ngày 19-3, Kolomoyskyi cùng các tay súng đã tới văn phòng UkrTransNafta để bảo vệ lợi ích của nhân vật bị cách chức này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.