Viện Tim Việt Nam

Hai ca tim mạch truyền hình trực tiếp ra nước ngoài: Thành công

Những người quan tâm xem phát hình trực tiếp về ca phẫu thuật tại bệnh viện Bạch Mai. (Nguồn: Tuổi trẻ)

Hôm qua, ngày 27-2, hàng trăm bác sĩ chuyên gia đầu ngành về tim mạch trên thế giới có mặt tại Hội nghị Singapore Live 2006 đã trực tiếp theo dõi buổi truyền hình trực tiếp  hai ca can thiệp tim mạch do các bác sĩ Việt Nam thực hiện tại Viện Tim Việt Nam.

Bác sĩ Phạm Mạnh Hùng (Viện Tim Việt Nam), người trực tiếp tham gia buổi trình diễn kỹ thuật can thiệp tim mạch cho biết, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ bị hẹp van hai lá khít, luôn trong tình trạng khó thở, suy tim độ 3, van tim bị vôi hóa.

Bệnh nhân thứ 2 là nam giới bị tổn thương thân trung động mạch vành. Sau một tiếng đồng hồ, hai ca can thiệp tim mạch đã kết thúc thành công, bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới.

PH.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).