Hàn Quốc: Phạt tù 7 viên chức nhận tiền “lại quả” của Hyundai Motor

Ngày 29-1, tòa án Seoul đã quyết định phạt tù 7 viên chức nhận tiền “lại quả” của tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor cho các đặc quyền trong kinh doanh.

Trong số này có cả Park Sang-Bae, cựu Phó Giám đốc Ngân hàng Phát triển Triều Tiên. Ông Park bị phạt tù 6 năm vì đã nhận 1,45 tỷ won (1,54 triệu USD) từ Kim Dong-Hoon, một kế toán viên làm trung gian cho Hyundai Motor. Kim bị tù 2 năm vì tội hối lộ các quan chức. 5 người còn lại nhận các án tù nhẹ hơn.

Dự kiến, tuần sau sẽ diễn ra phiên tòa xét xử Chủ tịch Hyundai Chung Mong-Koo bị cáo buộc tội danh biển thủ 63 tỷ won và đưa hối lộ.

B.Tr. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.