Hãng General Motors thông báo thu hồi 1,3 triệu xe

(SGGPO).- Sáng nay, 2-3, hãng sản xuất xe hơi General Motors của Mỹ thông báo thu hồi 1,3 triệu xe hơi loại nhỏ ở Bắc Mỹ vì nhược điểm ở bộ phận tay lái, một lỗi kỹ thuật đã gây ra 14 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương.

Cơ quan Giám sát an toàn của Mỹ đã mở cuộc điều tra hôm 27-1 đối với 905.000 xe thuộc model Cobalt ở Mỹ sau khi nhận được hơn 1.100 khiếu nại về lỗi bộ phận tay lái.

Các xe bị thu hồi thuộc model Chevrolet Cobalt được sản xuất trong các năm 2005-2010 và model Pontiac G5 sản xuất những năm 2007-2010 ở Mỹ, dòng xe Pontiac Pursuit sản xuất những năm 2005-2006 bán ở thị trường Canada và dòng xe Pontiac G4 bán ở thị trường Mexico.

Phó chủ tịch GM nói: "Thu hồi xe là một việc phải làm để đảm bảo an toàn cho khách hàng của chúng tôi."

GM cũng cho biết hiện đang triển khai một kỹ thuật sửa chữa nhược điểm trên của xe và sẽ thông báo cho khách hàng biết khi hoàn thành.

Việc thu hồi xe của GM diễn ra đúng trong thời điểm các văn bản dưới luật đang soi xét về tính an toàn của các lọai xe sau khi hãng Toyota phải thu hồi nhiều dòng xe của họ trên khắp thế giới vì các nhược điểm chết người.

Th.Uyên theo Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế