Hành lý của hành khách VietNam Airlines bị cắt khóa

(SGGPO).- Theo phản ánh của hành khách Hoàng Minh Phú, thì ông bay chuyến bay VN 378 của VietNam Airlines đầu giờ chiều ngày 11-1 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Bình, sau khi xuống sân bay, nhận hành lý, phát hiện va ly bị cắt khoá, áo quần bị lục tung.

Ông Phú cho biết: Chuyến bay nói trên hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới khoảng 13 giờ 30 ngày 11-1. Sau khi xuống may bay ông phải đợi lâu hơn thường lệ mới nhận được hành lý. Ngay khi nhận được được valy hành lý, ông phát hiện khóa valy bị bẻ khóa kéo, bung hắn phần dây kéo cùng đó là đồ đạc trong valy bị xáo trộn.

Va ly của ông Phú bị cắt dây kéo để lục hành lý bên trong

Sau khi phát hiện sự việc, ông Phú lập tức báo cáo sự việc với nhân viên Cảng vụ hàng không Đồng Hới và yêu cầu lập biên bản sự việc. Tuy nhiên, đại diện VietNam Airlines tại sân bay Đồng Hới là ông Nguyễn Văn Thông (có mã số nhân viên No-B.8-16, Văn phòng khu vực miền Trung) đã không chịu lập biên bản hiện trạng sự việc, mà chỉ đến xin lỗi và đề nghị bồi thường 200.000 đồng.

Với sự có mặt của PV và phản ứng của nhiều hành khách đi cùng chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines và Cảng hàng không Đồng Hới mới đề nghị anh Phú viết bản tường trình sự việc. Song các ý kiến trong tường trình của anh Phú không được đưa vào đầy đủ và nội dung biên bản chỉ nói “vali của hành khách Hoàng Minh Phú bị gãy khóa, phần tanh dây kéo bị đứt, dây khóa không sử dụng được”.

Ngay sau việc lập biên bản nói trên, ông Phú bức xúc cho hay: "Tôi cho rằng đây rõ ràng là hành vi cắt, bẻ khóa để lục đồ của hành khách. Nếu valy tôi đựng những thứ quý giá hoặc có giá trị cao thì đã bị lấy cắp hết. Tôi rất bất bình về cách đảm bảo tài sản cho hành khách của VietNam Airlines  và cách bao che, thiếu trách nhiệm và không tận tình giải quyết khiếu nại của hành khách". Từ cách hành xử nói trên, ông Phú đề nghị cơ quan chức năng và lãnh đạo VietNam Airlines cần có biện pháp chấn chỉnh ngay hành vi cắt khóa, lục đồ hành lý của hành khách như trường hợp xảy ra với ông cũng như nhiều hành khách khác mà ông từng biết đã bị khi bay trên các chuyến bay của VietNam Airlines.

Cũng tại đây, có khá đông hành khách đi trên cùng chuyến bay với ông Phú thông tin cho phóng viên biết họ cũng đã từng nhiều lần bị cắt khóa valy, bị lục đồ và bị mất nhiều tài sản có giá trị để trong valy như máy tính xách tay, máy quay, máy ảnh, điện thoại... khi đi trên các chuyến bay của VietNam Airlines. Tuy nhiên, do họ không khai báo tài sản có giá trị để trong valy, nên khi bị mất họ đành “ngậm đắng nuốt cay” vì không có cơ sở để kiện.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: