Hành trình Đỏ năm 2017 - Kết nối dòng máu Việt

SGGPO
Ngày 10-7, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức họp báo giới thiệu về Hành trình Đỏ 2017 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Hành trình Đỏ năm 2017 - Kết nối dòng máu Việt

GS. TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 nêu rõ, Hành trình Đỏ năm 2017 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” có quy mô lớn và nhiều hoạt động ý nghĩa hơn những lần tổ chức trước đây.

Đáng chú ý, Hành trình Đỏ năm 2017 nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của 28 tỉnh, thành phố, trong đó nhiều tỉnh, thành đã tổ chức Hành trình Đỏ 3-4 năm liên tiếp như:  Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn... và cũng có những địa phương lần đầu tổ chức như: Long An, Đồng Nai.

Ngoài các hoạt động truyền thông về hiến máu tình nguyện, thăm hỏi bệnh nhân, gia đình thương binh liệt sĩ, nhiều địa phương đã triển khai ngày hội hiến máu tại các huyện, thị xã nhằm kích thích phong trào hiến máu phát triển đồng đều.

Có 7 tỉnh, thành phố triển khai hoạt động hiến máu tại huyện bao gồm: Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hải Dương, Cao Bằng, Hà Nội, Hải Phòng. Việc triển khai hiến máu tại các huyện, thị xã còn yếu về phong trào hiến máu không chỉ để lan tỏa hiệu ứng của Hành trình Đỏ đến đông đảo người dân mà còn tạo được cú huých về truyền thông, thúc đẩy phong trào hiến máu tại các huyện, thị xã phát triển. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm tỉnh, thành phố được hiến máu, chia sẻ với người bệnh.

Đây là chương trình trọng tâm trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Trong đó, vào ngày 1-7 vừa qua đã diễn ra Lễ xuất quân Hành trình Đỏ tuyến phía Nam được tổ chức tại đất mũi Cà Mau và đoàn sẽ di chuyển qua 18 tỉnh thành, như: Kiên Giang, Cần Thơ, Long An, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắc Lắk...

Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ tuyến phía Nam đã tiếp nhận được trên 5.600 đơn vị máu.

 
Hành trình Đỏ năm 2017 - Kết nối dòng máu Việt ảnh 1 Theo Ban tổ chức, Hành trình Đỏ năm 2017 diễn ra từ ngày 1 đến 31-7, tại 28 tỉnh, thành phố, dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 đơn vị máu 

Trong khi đó vào ngày 10-7, Hành trình Đỏ tuyến phía Bắc cũng chính thức lên đường với lễ xuất quân diễn ta tại tỉnh Phú Thọ sau đó đoàn sẽ đi tới các tỉnh thành như: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng...

Sau đó tất cả sẽ hội quân vào ngày 27-7 tại Hà Nội và tổ chức một chuỗi các sự kiện trong đó có ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân" tại Trung tâm hội nghị quốc gia vào ngày 29-7 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ cũng cho biết, trải qua 4 kỳ tổ chức (từ năm 2013 đến năm 2016), Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại 43 tỉnh, thành phố trên cả nước, tiếp nhận được 74.965 đơn vị máu, mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu và an toàn truyền máu. Qua đó tiếp nhận lượng máu lớn khắc phục tình trạng thiếu máu hè và tập dượt tổ chức ngày hội hiến máu lớn, đảm bảo chặt chẽ các quy trình chuyên môn đề phòng tai nạn, thảm hoạ cần sử dụng nhiều máu. Đồng thời góp phần giáo dục và rèn luyện cho thế hệ trẻ sự chia sẻ vì cộng đồng và trọng những giá trị truyền thống của dân tộc.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận 10: Hơn 5 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Quận 10: Hơn 5 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Ngày 4-12, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 và Ban vận động, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo” quận 10 tổ chức chương trình “Đi bộ đồng hành vì người nghèo - năm 2022”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện