Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn

SGGPO
Tại các điểm ATM gạo ở Hậu Giang, người nghèo gặp khó khăn ngoài nhận 2 kg gạo/lần, còn nhận kèm thêm 1 phần quà gồm dầu ăn và 1 kg đường. 

Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn

Sáng 20-4, tại Hậu Giang, cùng lúc đưa 4 máy ATM gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

4 máy ATM gạo được đặt tại địa bàn: thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành  A, Long Mỹ và Phụng Hiệp.  

Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn ảnh 1 Người dân tại TP  Vị Thanh đến nhận  ATM gạo 

Các máy ATM gạo này do Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang hỗ trợ cùng 1.000 phần quà, tổng trị giá trên 230 triệu đồng.

Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn ảnh 2 Mỗi lần dùng chân nhấn nút,bằng chân, người dân sẽ nhận được 2kg từ ATM gạo 

Cùng với Hiệp hội doanh nghiệp, các đoàn thể đóng góp tổng cộng 20 tấn gạo trước mắt đặt tại các điểm đặt ATM gạo. Tại các điểm ATM gạo, người nghèo gặp khó khăn ngoài nhận 2 kg gạo/lần, còn nhận kèm thêm 1 phần quà gồm dầu ăn và 1 kg đường.

Bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Hậu Giang cho biết: Trước đó, MTTQ tỉnh cũng vừa tiếp nhận 8 căn nhà đại đoàn kết do Công ty XSKT tỉnh Hậu Giang ủng hộ (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng). Đến nay, Hậu Giang đã tiếp nhận tiền mặt, quà trị giá gần 9 tỷ đồng để hỗ trợ hàng ngàn người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch  Covid-19.

Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn ảnh 3 Ngoài 2kg gạo, người dân còn nhận thêm 1 chai dầu ăn và kg đường

* Ngày 20-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo. 

Theo đó, máy ATM phát gạo miễn phí được đặt tại phường 4, TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre). Dự kiến sắp tới sẽ lắp đặt thêm 1 máy ATM gạo tại huyện Mỏ Cày Nam.

Hậu Giang, Bến Tre đưa nhiều "ATM gạo" hỗ trợ người dân khó khăn ảnh 4 Lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành máy ATM gạo

Trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 5.000 người bán vé số dạo, gần 40.000 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn...đang cần hỗ trợ của mạnh thường quân.

Để bà con vượt qua khó khăn trong tình cảnh hiện nay, Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh đã tặng 2 máy ATM phát gạo miễn phí và 25 tấn gạo; Liên minh Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Đồng Nai ủng hộ 30 tấn gạo; Công ty Cổ phần Việt Nam ủng hộ 10.000 quả trứng gà, cùng các mạnh thường quân trong giới nghệ sĩ tặng 3 tấn gạo, nhằm giảm bớt một phần gánh nặng về chi tiêu cho bà con trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh.

CAO PHONG - TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

TPHCM phấn đấu để 100% hộ nghèo tiếp cận vốn tín dụng chính sách

Ngoài ra, UBND TP cũng kiến nghị Chính phủ xem xét mở rộng đối tượng thụ hưởng của chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với đối tượng là hộ có mức sống trung bình và nâng mức cho vay từ 2,5 triệu đồng lên 3,5 triệu đồng/tháng để phù hợp với mức tăng học phí và biến động giá cả thị trường...

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện