Hiệu quả thiết thực sau 1 năm hoạt động

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng nay (26-5), Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) tổ chức lễ tổng kết năm học 2015-2016 và kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Tròn 1 năm từ ngày chính thức đi vào hoạt động, hiện trung tâm có 6 lớp học, nuôi dạy 81 trẻ khuyết tật có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi.

Trẻ khuyết tật trong buổi học

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự chung tay ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức từ thiện xã hội, nhà hảo tâm và quan trọng nhất là sự cố gắng vượt khó của trẻ, trung tâm đã từng bước ổn định hoạt động và đạt được kết quả đáng khích lệ. Đa số trẻ đã có tiến bộ rõ rệt về kiến thức và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, kỹ năng tự phục vụ. Sức khỏe các cháu ngày càng ổn định. Ban lãnh đạo trung tâm đã kết nối, tổ chức giao lưu với nhiều đoàn sinh viên, học sinh trong và ngoài nước nhằm tăng cường kỹ năng giao tiếp cho trẻ.  Bên cạnh đó, việc phát triển năng khiếu của trẻ cũng được quan tâm đúng mức. Trong Hội thi thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ 5 tổ chức tại TP Cần Thơ vào tháng 12-2015, đội tuyển trẻ khuyết tật của trung tâm đã giành được 7 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ.

Một trong các chức năng chính được trung tâm tập trung thực hiện ngay từ khi thành lập là dạy nghề cho trẻ. Từ kinh phí hỗ trợ của Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Ngãi, hiện trung tâm có 3 lớp: lớp trồng rau an toàn đã tự cung tự cấp nguồn rau ăn hàng ngày cho trẻ; lớp may công nghiệp có nhiều thành phẩm như quần, áo, khẩu trang…; lớp kỹ thuật photoshop tin học văn phòng cũng được trẻ khuyết tật tiếp thu rất tốt. Với kết quả này, trung tâm đang tự tin tiếp tục dạy nâng cao cho các em và có kế hoạch phát triển các lớp nghề mới trong hè 2016 gồm: thêu ren, chế biến món ăn…

Từ hiệu quả đạt được trong năm học đầu tiên, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (do gia đình nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo SGGP hiến đất và xây tặng), lãnh đạo trung tâm đang tích cực vận động để xây dựng thêm 6 phòng học, 4 phòng ngủ, thiết kế bể bơi và nhà thi đấu… để chuẩn bị tuyển sinh năm học mới, phát triển lên 10 lớp với khoảng 100 trẻ.

Dịp tổng kết năm học này, Báo SGGP và Báo SGGP tiếng Hoa cũng đã ủng hộ trung tâm 70 triệu đồng để trang bị tivi kết nối internet tại 6 phòng học mới của trung tâm và tặng quà 80 em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1-6  

LÊ NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện