Hoan nghênh Nhật Bản nối lại ODA cho Việt Nam

(SGGP).- Ngày 24-2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 23-2-2009, Ngoại trưởng Nhật Bản Hirofumi Nakasone tuyên bố Chính phủ Nhật Bản nối lại ODA cho Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Việt Nam hoan nghênh quyết định của Chính phủ Nhật Bản nối lại hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam và cam kết khoản ODA trị giá 83,2 tỷ yên (tương đương 900 triệu USD) cho năm tài chính 2009. ODA của Nhật Bản đã và đang hỗ trợ tích cực cho Việt Nam triển khai các dự án quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước hướng tới quan hệ đối tác chiến lược như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận.

Quyết định này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản trong việc phòng chống tham nhũng liên quan đến các dự án ODA của Nhật Bản cũng như tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại Việt Nam”.

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP