Hoan nghênh Nhật Bản nối lại ODA cho Việt Nam

(SGGP).- Ngày 24-2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 23-2-2009, Ngoại trưởng Nhật Bản Hirofumi Nakasone tuyên bố Chính phủ Nhật Bản nối lại ODA cho Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Việt Nam hoan nghênh quyết định của Chính phủ Nhật Bản nối lại hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam và cam kết khoản ODA trị giá 83,2 tỷ yên (tương đương 900 triệu USD) cho năm tài chính 2009. ODA của Nhật Bản đã và đang hỗ trợ tích cực cho Việt Nam triển khai các dự án quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước hướng tới quan hệ đối tác chiến lược như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận.

Quyết định này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản trong việc phòng chống tham nhũng liên quan đến các dự án ODA của Nhật Bản cũng như tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại Việt Nam”.

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />