Hoãn phiên phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền “Biệt động Sài Gòn”

(SGGP).- Hôm qua 7-9, phiên xử phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền “Biệt động Sài Gòn” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Thanh với bị đơn là Hãng phim truyện Việt Nam và ông Lê Phương đã hoãn lại do ông Lê Phương vắng mặt.
 
Như SGGP đã đưa, ngày 11-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp này. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm thì việc ông Nguyễn Thanh đề nghị chỉ mình ông là tác giả kịch bản phim “Biệt động Sài Gòn- Những thiên thần ra trận” là không đúng; mà là tác phẩm chung của hai ông Lê Phương-Nguyễn Thanh. Việc phân chia nhuận bút theo đó cũng chia theo cơ sở tỷ lệ 1/2 giữa hai tác giả. 
 
Tính theo thời giá hiện nay, tổng số tiền ông Lê Phương phải trả ông Nguyễn Thanh là 9.072.000 đồng. Tuy nhiên, do không đồng ý với phán quyết này, ông Nguyễn Thanh đã tiếp tục làm đơn phúc thẩm gửi lên Tòa án Nhân dân tối cao.
 

V.XUÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.