(SGGP).- Hôm qua 7-9, phiên xử phúc thẩm vụ tranh chấp tác quyền “Biệt động Sài Gòn” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Thanh với bị đơn là Hãng phim truyện Việt Nam và ông Lê Phương đã hoãn lại do ông Lê Phương vắng mặt.
Như SGGP đã đưa, ngày 11-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp này. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm thì việc ông Nguyễn Thanh đề nghị chỉ mình ông là tác giả kịch bản phim “Biệt động Sài Gòn- Những thiên thần ra trận” là không đúng; mà là tác phẩm chung của hai ông Lê Phương-Nguyễn Thanh. Việc phân chia nhuận bút theo đó cũng chia theo cơ sở tỷ lệ 1/2 giữa hai tác giả.
Tính theo thời giá hiện nay, tổng số tiền ông Lê Phương phải trả ông Nguyễn Thanh là 9.072.000 đồng. Tuy nhiên, do không đồng ý với phán quyết này, ông Nguyễn Thanh đã tiếp tục làm đơn phúc thẩm gửi lên Tòa án Nhân dân tối cao.
V.XUÂN
Các tin, bài viết khác
-
Công an TPHCM cảnh báo người dân trước cuộc gọi của người lạ xưng là công an, tòa án, viện kiểm sát
-
Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 8
-
Tạm giữ nhóm đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả thuốc bảo vệ thực vật
-
Khởi tố 22 đối tượng trong sòng bạc lớn ở quán cà phê tại quận Bình Tân
-
Nổ súng ở quận Bình Tân, 1 người đi đường bị trúng đạn
-
Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo... chui
-
Giải cứu 7 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 10
-
Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ
-
Cần xây dựng khuôn khổ pháp lý đối với tiền mật mã
-
Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng