Hoạt động từ thiện

* Trang “Nhịp cầu nhân ái” Báo Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 3-10-2011 có đăng bài về hoàn cảnh bệnh tật của ông Nguyễn Văn Tiểu (61 tuổi) ngụ số nhà 507, tổ 7, khu vực 4, ấp Trung, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Nhiều nhà hảo tâm gần xa đã đóng góp chia sẻ với khó khăn của ông. Ngày 7-11, CTV bản báo đã phối hợp cùng chính quyền địa phương đến tận nhà trao cho ông Tiểu 4 triệu đồng, là số tiền của bạn đọc đóng góp giúp ông.

T.Trung

* Trang “Nhịp cầu nhân ái” ngày 17-10 có bài viết về hoàn cảnh khó khăn của anh Lê Hoàng Cương (ở xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, Đồng Tháp). Anh Cương bị bệnh tim đã nhiều năm. Gia đình anh Cương thuộc diện hộ nghèo, không có tiền chữa bệnh. Sau khi báo đăng, nhiều bạn đọc đến Báo SGGP góp 6 triệu đồng giúp anh chữa bệnh. Báo SGGP đã chuyển số tiền này đến tận tay anh Cương ngày 8-11. Hiện nay anh Cương đang nhập viện ở Bệnh viện Chợ Rẫy chờ lên ca mổ.

Trước đó, Báo SGGP cũng đã chuyển số tiền 6 triệu đồng cho gia đình em Lê Vũ Hoàng Phúc, bệnh u não ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM (đăng trang NCNA 6-10-2011). Gia đình anh Hoàng Cương và Hoàng Phúc nhờ Báo SGGP chuyển lời cảm ơn tới tất cả bạn đọc hảo tâm gần xa đã giúp họ vượt qua cơn khó khăn này.

M.Quân

* Bên cạnh việc phát những phần cơm cho người nghèo giá 2.000 đồng/phần vào mỗi thứ ba hàng tuần, các bạn trẻ trong Nhóm từ thiện cafe 42 (đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, Phú Nhuận, TPHCM) còn tổ chức nhiều chương trình trao quà cho học sinh và dân nghèo ở một số địa phương.

Ngày 6-11, nhóm đã đến xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để trao 200 phần quà, mỗi phần gồm các vật dụng thiết yếu và 50.000 đồng tiền mặt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhóm còn trao 60 phần quà (cặp, tập, viết) cho các em học sinh nghèo địa phương. Tổng trị giá các phần quà là 40 triệu đồng.

B.Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận ủng hộ của Công ty JOY qua sự kết nối của Báo SGGP

JOY tặng sản phẩm cho người dân và lực lượng chống dịch Covid-19

Sáng 9-6, tại buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức, qua sự kết nối của Báo SGGP, đại diện Công ty TNHH Thực phẩm và Nước giải khát JOY (Bình Dương) đã trao ủng hộ 2.500 lốc nước uống dinh dưỡng Joy chanh sả mật ong và Joy yến trái cây (6 chai/lốc). Tổng trị giá quà ủng hộ là 200 triệu đồng. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện