Hoạt động từ thiện

* 20 ông già Noel và 10 bà chúa tuyết của Công ty Dã ngoại Lửa Việt vừa tổ chức một chương trình vui chơi và tặng 170 phần quà cho trẻ em tại khu nội 3 BV Ung bướu, TPHCM. Ngày 14-12 tới, công ty tiếp tục đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi Làng Hòa Bình.

V.Giang

* Đông đảo tăng ni - phật tử Tu viện Tường Vân, huyện Bình Chánh, TPHCM đã đến tỉnh Đồng Tháp để trao tặng 500 phần quà cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt ở các xã Phú Ninh, An Long, An Hòa và Phú Thành A thuộc huyện Tam Nông. Tổng trị giá các phần quà là 200 triệu đồng do các phật tử và mạnh thường quân đóng góp.

T.Trung

* Đoàn Y bác sĩ TPHCM do bác sĩ Dương Thị Nam làm trưởng đoàn đã đến khám chữa bệnh cho 1.500 người nghèo tại xã Đắc Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông. Tổng đợt khám chữa bệnh này trị giá 80 triệu đồng. Cùng lúc, đoàn tăng ni, phật tử TPHCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có chuyến thăm và tặng quà cho 300 hộ nghèo tại xã Quảng Tín, huyện Đắcrếp và xã Năm Njang, huyện Đắcsong. Tổng trị giá các phần quà là 100 triệu đồng.

M.Trung

* Câu lạc bộ tình nguyện “Hành trình tuổi trẻ” (Hà Nội) phối hợp với Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm, tặng quà cho 200 bà con vùng lũ tại xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất quà gồm: dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột giặt với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

H.Uyên

* Thượng tọa Thích Minh Thiện, trụ trì chùa Tuệ Viên (Mỹ) cùng phật tử đã đến thăm lớp học vi tính miễn phí tại chùa Long Thạnh thuộc huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Tại đây, TT Thích Minh Thiện đã tài trợ 10 bộ máy vi tính. Được biết, chùa Long Thạnh hiện có 68 em mồ côi được Đại đức Thích Quảng Tâm nuôi dưỡng và cho đi học. Trước đây, TT Thích Minh Thiện cũng đã tài trợ 10 máy vi tính cho các em học tập nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

K.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện