Hoạt động từ thiện

* Khoảng 13.000 gia đình nghèo và gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Ngãi đã nhận nhà mới trong 13 năm qua nhờ cuộc vận động Ngày vì người nghèo thu hút sự đóng góp trên 300 tỷ đồng; từ đó xây nhà tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết; cấp hàng ngàn học bổng, khám chữa bệnh miễn phí, mổ tim giúp người nghèo. (THU DUYÊN)

* 1.769 gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Bạc Liêu tiếp tục nhận nhà tình nghĩa trong năm nay, trong tổng số 2.900 gia đình có nhu cầu trong toàn tỉnh. (PHÚ AN)

* Các cấp hội phụ nữ tỉnh Kon Tum đã thành lập 778 nhóm phụ nữ tiết kiệm, thu hút 12.000 chị em tham gia, tiết kiệm được trên 4 tỷ đồng. Từ nguồn vốn 565,3 tỷ đồng ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội và một số nguồn vốn khác, hội cũng đã tín chấp giúp 28.058 gia đình vay, trong đó số hội viên dân tộc ít người chiếm 61%. (VĂN LONG)

* Hội Khuyến học TP Trà Vinh trong năm học này đã nhận đỡ đầu 47 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn học giỏi; UBND và Hội Khuyến học xã Hòa Thuận (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) cũng nhận đỡ đầu 126 học sinh của xã. (AN HOA)

* Hơn 400 phần quà (350.000 đồng/suất) vừa được Khu nghỉ mát The Nam Hai vận động du khách lưu trú, nghỉ dưỡng tại đây đóng góp, đã trao cho người nghèo, người bị thiệt hại trong bão số 11 tại xã Điện Dương (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). (QUANG QUỲNH)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Vừa qua, tại sân golf Thủ Đức (TPHCM), đại diện Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) đã trao bảng tượng trưng trị giá 1,78 tỷ đồng, thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, hỗ trợ bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện