Hội CCB PV GAS tham gia xây nhà 'Nghĩa tình đồng đội' tại Phú Thọ

Ngày 15/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Hội Cựu chiến binh Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình đồng chí CCB Lê Xuân Vĩnh tại xã Xuân Lũng (Lâm Thao, Phú Thọ).

Dự lễ bàn giao, có đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban chấp hành, Chánh Văn phòng Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Trịnh Công Định, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PV GAS cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB Lê Xuân Vĩnh

Sau 2 tháng tích cực thi công, căn nhà mới “Nghĩa tình đồng đội” đã được trao cho gia đình đồng chí CCB Lê Xuân Vĩnh. Đồng chí Vĩnh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, nguyên là chiến sỹ chiến đấu trong chiến khu Rừng Sác; con trai là Lê Xuân Chiến. Anh Chiến bị ảnh hưởng năng bởi hậu quả của chất độc da cam/đioxin, có hoàn cảnh hết sức khó khăn phải sống trong căn nhà dột nát đã nhiều năm nay, thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Hai người con của anh sinh ra cũng đều bị ảnh hưởng và nhiễm chất độc da cam, hiện vẫn đang được gửi chăm sóc và điều trị tại làng Hữu nghị Việt Nam thuộc Trung ương Hội CCB Việt Nam.

Nhằm giúp gia đình đồng chí Lê Xuân Vĩnh vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để ổn định cuộc sống, căn nhà mới cấp 4, kiên cố, lợp tôn chống nóng khang trang, với diện tích 86 m2 có tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, Hội Cựu chiến binh PV GAS hỗ trợ 50 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ của Hội. Nguồn quỹ này được xây dựng từ nguồn thu Ngày làm thêm “Vì Nghĩa tình đồng đội” của CBCNV Tổng Công ty Khí Việt Nam và một số ủng hộ từ thiện khác. Phần kinh phí còn lại để xây dựng căn nhà là do các nguồn hỗ trợ khác và gia đình đóng góp.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình đồng chí Lê Xuân Vĩnh, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã có những phần quà hỗ trợ, động viên gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương và Hội CCB Tập đoàn chung vui cùng gia đình CCB Lê Xuân Vĩnh

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, gia đình đồng chí Lê Xuân Vĩnh đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn, Hội Cựu chiến binh PV GAS, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình có một ngôi nhà khang trang, là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa với gia đình nhân dịp đón Tết Bính Thân 2016.

Hội CCB PVN trao tặng quà cho gia đình CCB Lê Xuân Vĩnh

Thay mặt Hội CCB Tập đoàn Dầu khí, đồng chí Lê Quang Toán đã gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến gia đình CCB Lê Xuân Vĩnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thường niên của Hội CCB Tập đoàn nhằm phát huy phẩm chất, truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát, khó khăn của những người lính đã cống hiến cho độc lập, tự do của dân tộc. Hoạt động còn thể hiện tấm lòng nhân ái của tập thể người lao động Dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và các CCB.

Thời gian tới, công tác này sẽ tiếp tục được Hội CCB Tập đoàn và Hội CCB PVGas thực hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước để xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Không bao lâu nữa, 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sẽ hoàn thành. Đây là những ngôi nhà nghĩa tình của bộ đội dành cho gia đình chính sách khó khăn nơi xứ biển.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 2 tuổi mong được cứu đôi mắt

Hơn 1 năm trước, mắt phải của bé Trình Hà Anh (2 tuổi, ảnh), con anh Trình Văn Quyết và chị Hoàng Thị Oanh (26 tuổi, ở thôn 2, làng Đông Thành, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng bị lòa hẳn sau một đêm ngủ dậy.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện