Hơn 100 triệu đồng giúp em Chơn

Ngày 26-6, đại diện Báo SGGP đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của em Hồ Văn Chơn (đang được điều trị đặc biệt tại Khoa bỏng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), đồng thời làm việc với lãnh đạo bệnh viện và người nhà của em để chuyển giao đợt 1 số tiền 50.500.000 đồng do bạn đọc Báo SGGP giúp.

Sau khi Báo SGGP ngày 20-6-2013 đăng bài Em bé bị lửa thiêu toàn thân, rất nhiều bạn đọc đã đến tòa soạn gửi tiền ủng hộ em Chơn. Không chỉ thế, qua thông tin từ báo, ngay tại TP Đà Nẵng và các vùng lân cận, nhiều tổ chức từ thiện cũng đã đến thăm trực tiếp ở bệnh viện.

Tính đến ngày 27-6, em Chơn đã được giúp hơn 100 triệu đồng, trong đó riêng tổng số tiền của bạn đọc thông qua Báo SGGP giúp tính đến ngày 28-6 là 85 triệu đồng và từ các tổ chức từ thiện khác trực tiếp giúp sau khi đọc Báo SGGP. Nói về điều này, anh Nguyễn Văn Sỹ (hàng xóm của em Chơn) cho biết: “Mấy hôm nay, ngày nào cũng có người tới thăm, ai cũng nói họ đi làm từ thiện, họ thương thằng nhỏ. Nhiều người gửi tiền cho Chơn, mà tiền nhiều quá tui không cầm được, phải nhờ họ đi mua phiếu điều trị giúp. Tui thấy ai cũng thương thằng bé, thương nhiều hơn cả người nhà nó nữa!”.

Từ ngày em Chơn (người dân tộc Cadong) bị nạn vì lửa táp, hầu như chẳng có người thân hay bạn bè đến thăm, bởi khoảng cách từ nhà em đến bệnh viện quá xa (hơn 100km, đường núi khó đi). Ngoài cậu ruột, còn có anh Nguyễn Văn Sỹ thay phiên nhau túc trực, chăm sóc cho Chơn.

* Cũng tại bệnh viện, chúng tôi gặp các bạn trẻ thuộc CLB Nhân ái Quảng Nam đến trao tiền hỗ trợ em Chơn. Bạn Nguyễn Thị Hồng Vân (thành viên CLB) nói: “Bọn em biết đến hoàn cảnh của Chơn qua thông tin từ Báo SGGP cách đây 2 ngày. Thế là vội phát động đi quyên góp ve chai bán gây quỹ rồi lấy số tiền kiếm được hỗ trợ cho em ấy. Bọn em là sinh viên nên chẳng có nhiều tiền hơn để giúp bạn ấy. Mong Chơn có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh này!”.

Các thành viên CLB Nhân ái Quảng Nam góp tiền hỗ trợ giúp em Hồ Văn Chơn.

Hiện chúng tôi không thể gặp trực tiếp vì em Chơn nằm điều trị đặc biệt tại Khoa bỏng của bệnh viện. Qua thông tin của các y, bác sĩ Khoa bỏng, sức khỏe của em đã khá hơn nhiều, đã nói và ăn uống được. Dịp này, chúng tôi đã trao những lá thư tay và sách của các bạn cùng trang lứa ở khắp nơi gửi tặng em. Tin rằng, những điều tốt đẹp này sẽ giúp Chơn có thêm sức lực vươn lên, sớm vượt qua cơn bệnh ngặt nghèo. Bởi hàng trăm tấm lòng thiện nguyện đang ở quanh em!

>> Chơn ơi, bạn sẽ không cô độc!

VÕ THỊ NHƯ TRANG

  • Trao 20,3 triệu đồng giúp vợ chồng cụ Lệ

(SGGP).- Báo SGGP ngày 6-6-2013 đăng bài Hai cụ già khó khăn, bệnh tật phản ánh hoàn cảnh khốn cùng của gia đình cụ Lê Thị Lệ cùng người chồng bị tai biến mạch máu não (ở thôn An Hội Bắc 2, Nghĩa Kỳ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Ngày 23-6, đại diện Báo SGGP đã đến nhà trao tận tay cụ Lệ số tiền do bạn đọc giúp đỡ là 20.300.000 đồng (ảnh). Gia đình cụ Lê Thị Lệ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ của bạn đọc Báo SGGP.

ANH TUẤN

  • Bạn đọc tiếp sức

* Giúp ông Phan Văn Được: Tính đến ngày 28-6, Báo SGGP đã nhận được 2,2 triệu đồng của bạn đọc đóng góp hỗ trợ ông Phan Văn Được (ngụ ở 337 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TPHCM) là nhân vật của bài viết đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ (Báo SGGP số ra ngày 27-6).

* Giúp em Trương Quốc Hà (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của em Trương Quốc Hà (ở xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, đăng mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 22-4, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 16,9 triệu đồng (tính đến ngày 28-6); trong đó đợt 2 là 4,7 triệu đồng. Số tiền 12,2 triệu đồng đợt 1 đã được đại diện Báo SGGP đến tận nhà thăm và trao cho gia đình em Hà.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn tiếp nhận 100.000 túi an sinh

TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng

Chiều 7-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB bank) hỗ trợ cho người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện