Hơn 12 tỷ đồng ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ và Tây Nguyên qua mặt trận

(SGGPO).- Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tính đến ngày 6-1, đã có hơn 12 tỷ đồng đăng ký ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra thông qua quỹ cứu trợ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, năm 2016 với tình hình thiên tai và diễn biến của biến đổi khí hậu đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của bà con.

MTTQ Việt Nam với vai trò là cơ quan Thường trực của TƯ về công tác vận động, quyên góp, cứu trợ ủng hộ thiên tai đã kêu gọi toàn xã hội ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung từ tháng 10-2016. Tiếp đó, cuối tháng 12-2016, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ và Tây Nguyễn khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra đợt 2.

Nhiều tuyến phố tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên ngập sâu do đợt mưa lớn trên diện rộng vào giữa tháng 12-2016

Tính đến thời điểm này, số tiền đăng ký tiếp nhận và ủng hộ đồng bào Nam Trung bộ và Tây Nguyên thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là 12 tỷ đồng.

MTTQ Việt Nam cam kết sẽ chuyển số tiền này đến bà con vùng lũ trong thời gian sớm nhất.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện TP Thủ Đức (TPHCM) trao quà hỗ trợ người nước ngoài trên địa bàn

Hỗ trợ người nước ngoài mùa dịch

Người nước ngoài đang sinh sống ở TPHCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài đã được các địa phương chăm lo hỗ trợ kinh phí, thực phẩm, tiêm vaccine Covid-19... 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện