Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022

SGGPO

Tối 3-8, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương, Sở Công thương Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) – Đà Nẵng 2022 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.

Hơn 400 gian hàng tại hội chợ

Hơn 400 gian hàng tại hội chợ

Đến dự có đồng chí Santiphap Phomvihane, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Hội chợ có 419 gian hàng của 235 doanh nghiệp. Trong đó có 8 tổ chức quốc tế tham gia với 26 gian hàng và 28 tỉnh, thành phố trong nước tham gia 393 gian hàng. Riêng, TP Đà Nẵng có 53 doanh nghiệp tham gia với 77 gian hàng. 

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022 ảnh 1 Khách hàng tham quan, mua sắm tại hội chợ
Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ với nhiều lĩnh vực: điện, điện tử, thiết bị công nghệ; đồ gia dụng, đồ gỗ, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng; các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm, đồ uống, hàng dệt may, thời trang, dược phẩm, hóa mỹ phẩm; dịch vụ du lịch, logistics, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bất động sản…

Đây sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch nhằm khai thác hiệu quả các lợi thế của các địa phương các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông - Tây nói riêng và góp phần phát triển hợp tác sâu rộng kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nói chung.

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2022 ảnh 2 Các đại biểu tham quan tại hội chợ
Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia như: Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên tuyến EWEC; Ngày hội sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam; Hội thảo Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh giai đoạn trong và sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở công nghiệp nông thôn; Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước..

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 diễn ra từ nay đến ngày 8-8.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />