Hơn 4,5 triệu USD cam kết đầu tư tại Techfest 2017

SGGP
Chiều 15-11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TechFest 2017) đã bế mạc. Ngày hội có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD.

 Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TechFest 2017) đã bế mạc

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TechFest 2017) đã bế mạc

 Theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng, TechFest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự; 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; Triển lãm Sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện từ khoảng 50 quỹ đầu tư.

Bên cạnh đó, vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp TechFest 2017 đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất để tiếp tục hỗ trợ. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích cầu điện toán đám mây

Kích cầu điện toán đám mây

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là DN nhỏ và vừa, tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. Và, một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến là công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM).

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách

Galaxy A21s camera Macro lên kệ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Galaxy A21s tại thị trường Việt Nam, đây là chiếc di động tập trung công nghệ camera Macro.