Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

SGGPO
Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Chiều 25-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019. Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7, Phó Đoàn đại biểu TPHCM; Chuẩn đô đốc Phạm Mạnh Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng Đoàn công tác số 7; Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng đoàn đại biểu TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và hơn 160 thành viên Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019.

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; bày tỏ tình cảm, trân trọng những tình cảm của quân và dân trên các đảo dành cho đoàn công tác trong hải trình nghĩa tình Trường Sa. “Do tình hình dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay TPHCM chưa tổ chức được các chuyến ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhưng tình cảm mà Đảng bộ và nhân dân TPHCM luôn hướng về Trường Sa, nỗ lực với những đóng góp cho Trường Sa thân yêu. Đối với mỗi thành viên Đoàn công tác số 7 và những ai đã từng đến Trường Sa, được tận mắt chứng kiến những cống hiến, hy sinh, chịu đựng gian khổ của quân và dân làm nhiệm vụ giữ vững chủ quyền thiêng liêng trên các đảo, như tiếp thêm cho tinh thần và động lực phấn đấu trong công tác và cuộc sống, có những việc làm ý nghĩa với quân và dân nơi Trường Sa thân yêu”, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhấn mạnh.

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019 ảnh 1 Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại buổi họp mặt
Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Chuẩn đô đốc Phạm Mạnh Hùng trân trọng cám ơn những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ chí tình, chí nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trong nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn về vật chất cũng như tinh thần, giúp cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân yên tâm bám đảo, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Trường Sa của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn trong thời gian sớm nhất, dịch Covid-19 qua đi, để tiếp tục có những chuyến hải trình yêu thương của hậu phương TPHCM đến với quân và dân trên các đảo của quần đảo Trường Sa.

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019 ảnh 2 Chuẩn độ đốc Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi họp mặt
Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019 ảnh 3 Nguyên phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng và Chuẩn đô đốc Phạm Mạnh Hùng

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />