Họp mặt truyền thống cách mạng người Hoa ở Cần Thơ

SGGP
Ngày 29-7, Ban Dân tộc TP Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt truyền thống cách mạng người Hoa ở Cần Thơ, lần thứ IX năm 2020. 

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể

Hoạt động nhằm ôn lại truyền thống, tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển TP Cần Thơ thời gian qua; là dịp khẳng định cũng như góp phần nâng cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt - Trung đối với cộng đồng người Hoa trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ hiện có 25 dân tộc thiểu số đang sinh sống với 31.303 người, chiếm 2,53% dân số thành phố. Trong đó có 10.925 người dân tộc Hoa, chiếm 34,90% dân số người dân tộc thiểu số. Đến năm 2020, người Hoa khá, giàu trên địa bàn chiếm tỷ lệ 97%. Hoạt động kinh doanh của người Hoa có bước phát triển cả về quy mô với đa dạng ngành nghề, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần vào giảm nghèo của thành phố cũng như đóng góp cho ngân sách địa phương. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, hội đoàn và nhiều cá nhân người Hoa tại TP Cần Thơ đã đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng phát triển TP Cần Thơ. Ban Dân tộc thành phố cũng đã trao 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các học sinh người Hoa có hoàn cảnh khó khăn. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn