Hy Lạp trả nợ đầy đủ cho IMF

Theo Reuters, người phát ngôn Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Gerry Rice xác nhận Hy Lạp vào ngày 20-7 đã trả toàn bộ số nợ gần 2 tỷ EUR cho IMF và IMF sẵn sàng hỗ trợ Hy Lạp ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế.

Thông tin khá lạc quan về tình hình Hy Lạp đã khiến giá vàng thế giới trong ngày 21-7 tăng nhẹ trở lại khoảng 0,6%, tức trên mức 1.100USD/ounce  sau khi mất giá hơn 4% vào ngày 20-7, xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua với 1.080 USD/ounce. Lượng vàng bán ra trong ngày 20-7 ở New York và Trung Quốc lên mức kỷ lục 33 tấn.

Người dân xếp hàng chờ vào ngân hàng rút tiền ở Athens

Ngày 21-7, Chính phủ Hy Lạp đã đệ trình Quốc hội nước này thêm một dự luật về các biện pháp cải cách khắc khổ theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế nhằm mở đường cho việc khởi động các cuộc đàm phán liên quan đến gói cứu trợ thứ ba dành cho Athens. Đây là dự luật thứ hai liên quan đến các biện pháp thắt chặt chi tiêu mà Thủ tướng Alexis Tsipras  trình lên Quốc hội chỉ trong vòng một tuần qua.

Theo điều khoản của các chủ nợ, Hy Lạp phải tiến hành những thay đổi sâu rộng về luật lao động, tiền lương, thuế giá trị gia tăng (VAT) và các loại thuế khác. Chỉ khi đó, các nước thành viên khác trong Eurozone mới bắt đầu xem xét cấp cho Athens gói cứu trợ thứ 3 trị giá 86 tỷ EUR (96 tỷ USD).


HUY QUỐC

Hy Lạp trả nợ đầy đủ cho IMF ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.