Hy Lạp xây tuyến cáp điện hơn 1.300km dưới biển

Hy Lạp đang chuẩn bị triển khai một trong những dự án năng lượng tham vọng nhất của châu Âu bằng cách thiết lập mạng lưới điện kết nối với Ai Cập trị giá 3,5 tỷ EUR.

Theo kế hoạch, một tuyến cáp điện dưới biển, có tổng chiều dài 1.373km kết nối giữa miền Bắc Ai Cập và khu vực Attica ở Hy Lạp, sẽ được xây dựng để truyền tải 3.000MW điện từ Ai Cập tới Hy Lạp. Lượng điện này đủ đáp ứng nhu cầu của 450.000 hộ gia đình.

Dự án sẽ được tập đoàn Copelouzos Group của Hy Lạp thực hiện. Giám đốc điều hành Copelouzos Group, ông Ioannis Karydas cho biết: “Bằng cách đưa 3.000MW năng lượng sạch đến châu Âu thông qua Hy Lạp, chúng tôi đang giúp châu Âu giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch và khí đốt tự nhiên của Nga. Nguồn năng lượng xanh mà chúng tôi vận chuyển sẽ rẻ hơn nhiều so với giá năng lượng hiện nay. Điều này sẽ có lợi cho cả người tiêu dùng Hy Lạp và châu Âu”.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.