Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán

SGGP
Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, thông báo đang điều tra một vụ tấn công mạng và những cáo buộc về thông tin của hàng triệu người dùng bị rò rỉ trên mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, doanh nghiệp chuyên theo dõi các vụ xâm nhập dữ liệu Under the Breach vừa công bố bức ảnh chụp màn hình của một cá nhân chưa rõ danh tính. Người này tự nhận đang nắm giữ thông tin cá nhân của 15 triệu người dùng Tokopedia khi tấn công trang thương mại điện tử này vào tháng 3 vừa qua.

Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán ảnh 1 Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, 
Bức ảnh này bao gồm tên, thư điện tử và sinh nhật của người dùng. Tin tặc khẳng định đang sở hữu lượng dữ liệu còn lớn hơn thế và kêu gọi trợ giúp chiếm lấy mật khẩu của người dùng. Theo Under the Breach, tin tặc mới đây đã cập nhật bài đăng khi rao bán thông tin của 91 triệu người dùng với giá 5.000 USD. Tokopedia hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây