Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán

SGGP
Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, thông báo đang điều tra một vụ tấn công mạng và những cáo buộc về thông tin của hàng triệu người dùng bị rò rỉ trên mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, doanh nghiệp chuyên theo dõi các vụ xâm nhập dữ liệu Under the Breach vừa công bố bức ảnh chụp màn hình của một cá nhân chưa rõ danh tính. Người này tự nhận đang nắm giữ thông tin cá nhân của 15 triệu người dùng Tokopedia khi tấn công trang thương mại điện tử này vào tháng 3 vừa qua.

Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán ảnh 1 Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, 
Bức ảnh này bao gồm tên, thư điện tử và sinh nhật của người dùng. Tin tặc khẳng định đang sở hữu lượng dữ liệu còn lớn hơn thế và kêu gọi trợ giúp chiếm lấy mật khẩu của người dùng. Theo Under the Breach, tin tặc mới đây đã cập nhật bài đăng khi rao bán thông tin của 91 triệu người dùng với giá 5.000 USD. Tokopedia hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />