Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán

SGGP
Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, thông báo đang điều tra một vụ tấn công mạng và những cáo buộc về thông tin của hàng triệu người dùng bị rò rỉ trên mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, doanh nghiệp chuyên theo dõi các vụ xâm nhập dữ liệu Under the Breach vừa công bố bức ảnh chụp màn hình của một cá nhân chưa rõ danh tính. Người này tự nhận đang nắm giữ thông tin cá nhân của 15 triệu người dùng Tokopedia khi tấn công trang thương mại điện tử này vào tháng 3 vừa qua.

Indonesia: Nỗi lo thông tin của 91 triệu người bị đem bán ảnh 1 Tokopedia, nền tảng thương mại trực tuyến lớn nhất Indonesia, 
Bức ảnh này bao gồm tên, thư điện tử và sinh nhật của người dùng. Tin tặc khẳng định đang sở hữu lượng dữ liệu còn lớn hơn thế và kêu gọi trợ giúp chiếm lấy mật khẩu của người dùng. Theo Under the Breach, tin tặc mới đây đã cập nhật bài đăng khi rao bán thông tin của 91 triệu người dùng với giá 5.000 USD. Tokopedia hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.